vị trí của bạn Home tin tuc bong da anh

HLV Park Hang-seo có hành động tri ân ý nghĩa với Phó chủ tịch VFF

Đấy là một trong những khoảnh khắc đặc biệt trong ngày “Việt Nam vô địch”. Sau đêm đăng quang của độ

Đấy là một trong những khoảnh khắc đặc biệt trong ngày “Việt Nam vô địch”. Sau đêm đăng quang của đội tuyển Việt Nam, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn thổ lộ: “Tôi thực sự xúc động và bất ngờ khi HLV Park Hang-seo đã tặng lại mình chiếc huy chương vàng ý nghĩa ấy. Cảm giác thật khó diễn tả. Tôi sẽ lưu giữ nó với tất cả sự trân trọng nhất”.

Bởi chính ông Tuấn cũng không nghĩ rằng thầy Park có thể trao tặng chiếc huy chương rất ý nghĩa ấy cho mình. Đó không chỉ là tình cảm riêng của ông Park, đó còn là sự tri ân dành cho một người cũng góp công trong chức vô địch của ĐT Việt Nam trong vai trò Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phụ trách chuyên môn.

HLV Park Hang-seo có hành động tri ân ý nghĩa với Phó chủ tịch VFF - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo tặng lại chiếc huy chương vàng AFF Cup 2018 cho Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn. Ảnh: Duy Thành.

Nhìn lại hành trình của HLV Park Hang-seo tại AFF Cup 2018, có thể thấy dấu ấn chuyên môn chính là yếu tố quan trọng làm nên thành công. Điều này thể hiện sự đầu tư một cách đồng bộ cho công tác chú trọng đầu tư phát triển bóng đá trẻ của VFF và các câu lạc bộ.

Lứa cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam đương đại là sản phẩm của các trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của HAGL, Hà Nội, PVF… Đó là lứa cầu thủ U19 Việt Nam với nòng cốt là quân HAGL đã tạo ra một cơn sốt năm 2014. Các tuyển thủ U19 Việt Nam năm 2016 đã giành vé đến sân chơi U20 World Cup.

Những thành công ấy được kế thừa, có sự chọn lọc, kết hợp để tạo ra một đội tuyển U23 Việt Nam thuyết phục phần còn lại của Châu Á. Vị thế của bóng đá Việt Nam càng được khẳng định rõ hơn ở ASIAD 18 và kết quả thấy rõ ràng nhất là ở chức vô địch AFF Cup 2018 mà HLV Park Hang-seo cùng các học trò đã giành được mới đây.

Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “Với một quá trình được kế thừa từ bóng đá trẻ, đội tuyển Quốc gia đã có một tập thể gắn kết dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo. Đó là một tập thể được xây dựng có nền móng.Vì thế mà khi theo dõi các trận đấu đã qua, các cầu thủ luôn có sự tự tin, mang lại cảm giác an tâm”.

HLV Park Hang-seo có hành động tri ân ý nghĩa với Phó chủ tịch VFF - Ảnh 2.

Cúp vàng AFF Cup 2018 là thành công của một tập thể gắn kết được tạo nên bởi những cá nhân xuất sắc. Ảnh: Tiến Tuấn.

Chiếc huy chương vàng mà ông Tuấn nhận được từ chính HLV Park Hang-seo như một sự ghi nhận cho dấu ấn chuyên môn ở thượng tầng VFF. Đó là những quyết sách cũng như định hướng đã kéo dài từ năm 2015 đến nay.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên ông Park tặng huy chương cho người khác. Tại giải đấu M150 Cup, sau khi tuyển U23 Việt Nam giành huy chương đồng, HLV Park Hang-seo đã trao lại chiếc huy chương của mình cho anh Phạm Văn Minh, bác sĩ sinh năm 1993 lần đầu lên làm nhiệm vụ ở U23 Việt Nam. Chiến lược gia người Hàn Quốc muốn thể hiện sự ghi nhận đóng góp của bác sĩ 9X trong lần đầu tập trung cùng đội U23 Việt Nam.

Dẫn ra điều đó để thấy rằng, ông Park cũng luôn tinh tế trong câu chuyện ghi công những người có đóng góp. Hà Nội sau một đêm không ngủ vẫn còn dư vị như một buổi sớm mùng 1 Tết. Chúng tôi hẹn gặp chủ nhân chiếc huy chương vàng của ông Park thay cho một lời chúc mừng “Việt Nam vô địch”.

Hãy khoan bàn tới chuyện yêu ghét, khen chê mang tính cá nhân. Đứng trên phương diện khách quan, khi nhìn vào những kết quả đã qua, người trong cuộc xứng đáng được nói lên những điều về bóng đá, về công việc của mình.

HLV Park Hang-seo có hành động tri ân ý nghĩa với Phó chủ tịch VFF - Ảnh 3.

Bác sĩ Phạm Văn Minh của U23 Việt Nam cũng từng được HLV Park Hang-seo tặng lại chiếc huy chương đồng ở giải M150 Cup. Đây là giải đấu ở Thái Lan nhằm chuẩn bị cho giải U23 châu Á tại Trung Quốc năm 2018. Ảnh: Tùng Lê

bi vs dan machkèo châu átỉ lệ cược bóng đáthe thao bóng đálịch đá banh

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của truc tiep xsmb,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.carolajosefa.com/948/hlv-park-hang-seo-co-hanh-dong-tri-an-y-nghia-voi-pho-chu-tich-vff/