vị trí của bạn Home tỷ lệ cá cươc

Những thủ môn ghi bàn giỏi nhất lịch sử: Rogerio Ceni bỏ xa phần còn lại

Photo credit should read TERESITA CHAVARRIA/AFP/Getty ImagesMisael Alfaro (31) Alfaro dành trọn sự n

Misael Alfaro GaleríaPhoto credit should read TERESITA CHAVARRIA/AFP/Getty ImagesMisael Alfaro (31)

Alfaro dành trọn sự nghiệp tại quê nhà El Salvador. Dù thi đấu tại miền xa xôi ở Trung Mỹ, nhưng tên tuổi thủ thành 49 tuổi vẫn nổi bật trong làng túc cầu với 31 bàn thắng.

Hans-Jorg ButtGetty ImagesHans-Jorg Butt (32)

Săn bàn luôn là khả năng đặc biệt ở mỗi thủ môn. Dù vậy, ít người sở hữu tố chất này khi thi đấu tại những môi trường đỉnh cao. Với Hans-Jorg Butt, ông thành công trên cả 2 phương diện. 17 năm sự nghiệp tại Bundesliga, danh thủ người Đức nắm giữ 32 pha lập công trong màu áo Oldenburg (5), Hamburg (19), Leverkusen (7) và Bayern (1).

Jorge CamposGettyJorge Campos (34)

Bên cạnh những phục trang sặc sỡ, NHM còn nhớ tới Jorge Campos về hình ảnh của một thủ môn sẵn sàng xông pha ghi bàn. Ông bỏ túi tổng cộng 34 pha lập công, trong đó một số bàn thắng được thực hiện khi danh thủ người Mexico thi đấu tại vị trí tiền đạo.

Rene Higuita 12082012AFPRene Higuita (41)

Tình huống cứu thua kiểu bọ cạp trở thành thương hiệu với Higuita. Khác với những thủ môn trong danh sách này, huyền thoại người Colombia nổi bật với việc sử dụng kỹ thuật cá nhân. Năm 2010, Higuita treo găng trong màu áo Deportivo Pereira – nơi ông ấn định bàn thắng thứ 41 trong sự nghiệp.

Dimitar IvankovAADimitar Ivankov (42)

Cùng với Berbatov, Ivankov là điểm sáng hiếm hoi mà bóng đá Bulgaria từng sản sinh ra trong xuyên suốt 2 thập kỷ qua. 15 năm thi đấu, danh thủ 44 tuổi ra sân 478 trận đồng thời ghi 42 bàn.

Jose Luis ChilavertGetty ImagesJose Luis Chilavert (62)

Dù đứng trong khung gỗ, nhưng những kỷ lục được Chilavert thiết lập đều gắn liền với các pha lập công. Ông là thủ thành sở hữu nhiều bàn thắng nhất tại cấp độ ĐTQG (9), đồng thời sắm vai người gác đền đầu tiên từng lập hat-trick.

Sao Paulo goalkeeper Rogerio CeniRogerio Ceni (131)

Mùa Hè 2015, Rogerio Ceni tuyên bố giải nghệ sau 23 năm thi đấu chuyên nghiệp, với 1256 trận đấu và ghi 131 bàn thắng – một kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" được FIFA và IFFHS công nhận.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của truc tiep xsmb,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.carolajosefa.com/825/nhung-thu-mon-ghi-ban-gioi-nhat-lich-su-rogerio-ceni-bo-xa-phan-con-lai/