vị trí của bạn Home kèo châu á

esport asiad 2018

Bước chạy đà cho eSport Việt Nam【esport asiad 2018】:Khi 6 nội dung Liên Minh Huyền Thoại, Pro Evolut

esport asiad 2018

Bước chạy đà cho eSport Việt Nam

esport asiad 2018

Khi 6 nội dung Liên Minh Huyền Thoại, Pro Evolution Soccer (PES), StarCraft II, Hearthstone, Clash Royale và Liên Quân Mobile được đưa vào thi đấu tại ASIAD 2018 với tư cách “thể thao biểu diễn” đã khiến cộng đồng thể thao điện tử Việt Nam vui mừng khi có suất chính thức tham dự sự kiện lớn châu lục. Ngay sau đó, 3 đội tuyển Việt Nam thuộc 3 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile và Pro Evolution Soccer đã chính thức trở thành đại diện Đông Nam Á tham dự ASIAD 2018 tại Indonesia khi loại các đối thủ.

Ngày 26-8, đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam tại ASIAD 18, lấy nòng cốt từ Team Flash, những người có chiến thắng hủy diệt 5-0 trước tất cả đối thủ của vòng loại khu vực Đông Nam Á để giành vé đến Indonesia, cùng sự bổ sung của 2 tân binh Trần “ProE” Quang Hiệp và Trần “XB” Xuân Bách từ GameTV (cựu vô địch Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2017 đã thất thủ trước Trung Quốc, đội sau đó giành HCV, ở trận bán kết) đã làm nức lòng hàng triệu games thủ tại Việt Nam khi mang về chiếc HCĐ tại sân chơi châu lục.

Huỳnh Đức Huy (phải) mang về chiếc HCĐ thứ hai cho game Clash Royale Ảnh: INGOSC

Chiều 29-8, Huỳnh Đức Huy mang tiếp về HCĐ thứ hai cho thể thao điện tử Việt Nam ở nội dung Clash Royale dành cho cá nhân tại ASIAD 2018 .

Trong khi đó, dù thất bại trước đội tuyển ứng viên vô địch Hàn Quốc nhưng các tuyển thủ ở nội dung Liên Minh Huyền Thoại cũng tạo nên dấu ấn cho người hâm mộ. Cách đây vài tháng, giới eSport Việt Nam cũng từng “mở mày mở mặt” khi 2 CLB tiến sâu vào vòng trong của vòng chung kết Liên Minh Huyền Thoại 2017.

Vào tháng 4-2017, Hội đồng Ủy ban Olympic châu Á (OCA) đã chính thức chấp nhận eSports trở thành một bộ môn thi đấu chính thức tại Đại hội Thể thao châu Á, bắt đầu từ năm 2022. Dù thành tích bộ môn thể thao điện tử tại ASIAD 18 năm nay không mang nhiều ý nghĩa bởi không ảnh hưởng đến bảng tổng sắp huy chương nhưng 2 HCĐ sẽ là động lực không nhỏ để đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam phấn đấu ở kỳ Á vận hội sắp tới.Q.Liêm

esport asiad 2018 Link

esport asiad 2018

Với 2 HCĐ ở nội dung Clash Royale – môn thể thao điện tử (eSport) mà các tuyển thủ Việt Nam đoạt được, vị thế của các games thủ tại ASIAD 2018 đang dần được khẳng định.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của truc tiep xsmb,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.carolajosefa.com/576/esport-asiad-2018/